Chính sách vận chuyển

Chính sách giao nhận và lắp đặt của chúng tôi được thiết kế với mong muốn tạo ra các giá trị gia tăng cho sản phẩm khi khách hàng mua sắm tại Công ty TNHH máy văn phòng Hoàng Minh.

Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều cam kết hỗ trợ quý khách hàng các dịch vụ như: vận chuyển, giao nhận, hướng dẫn sử dụng, bảo hành, bảo trì theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

1) Các đơn hàng có địa chỉ giao nhận trong nội thành Hà Nội

Công ty TNHH máy văn phòng Hoàng Minh sẽ hỗ trợ 100% chi phí vận chuyển cho những đơn hàng có địa chỉ giao nhận trong phạm vi nội thành Hà Nội.

Đối những đơn hàng có giá trị bé (< 100.000 vnd), mà địa chỉ giao nhận lại xa văn phòng giao dịch, chúng tôi sẽ thỏa thuận 1 cước phí vận chuyển hợp lý với quý khách ngay sau khi quý khách đặt hàng thành công trên website https://hoangminhoffice.com hoặc gọi đến đường dây nóng: 093.637.2609

Thời gian giao hàng từ 8h30 đến 17h30 (từ thứ 2 đến thứ 7, trừ ngày lễ)

2) Các đơn hàng có địa chỉ giao nhận không phải là TP. Hà Nội

Chúng tôi sẽ ủy quyền cho những đơn vi uy tín như DHL, EMS, Bưu điện, Viettel,… để vận chuyển hàng cho quý khách. Sau khi hàng được giao cho bên dịch vụ, chúng tôi sẽ fax hoặc email biên bản giao hàng, ghi rõ thông tin số lượng hàng hóa cùng với thông tin của đơn vị vận chuyển để quý khách hàng tiện liên hệ trong mọi trường hợp.

Lưu ý: Cước phí vận chuyển sẽ là do quý khách tự thanh toán với bên dịch vụ sau khi nhận được hàng. Nếu quý khách có yêu cầu sử dụng 1 dịch vụ vận chuyển nào khác, xin vui lòng email: hoangminhoffice@gmail.com hoặc gọi vào đường dây nóng: 096.899.1207 để được chúng tôi hỗ trợ.

Các đối tác

Liên hệ đặt hàng tại Hoàng Minh Office
Liên hệ đặt hàng tại Hoàng Minh Office